Bảng mã lỗi máy giặt Bosch tổng hợp đầy đủ chính xác 100%

Máy giặt Bosch được nhập khẩu chính hãng nên việc tra bảng mã lỗi máy giặt Bosch là vô cùng cần thiết. Trong bài viết dưới đây CSKH Bosch sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi cơ bản thường gặp ở dòng máy giặt Bosch của dòng máy giặt Bosch. 

Bảng mã lỗi máy giặt Bosch có tác dụng gì? 

Máy giặt Bosch nhập khẩu từ Đức là dòng máy giặt thông minh chất lượng cao được trang bị công nghệ tiên tiến đảm bảo mang đến cho người dùng hiệu quả giặt sạch hoàn hảo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt không tránh khỏi một số sự cố. 

Mã lỗi của máy giặt Bosch được biết đến là ký hiệu của các chữ cái và số liền nhau. Mỗi biểu tượng đại diện cho một lỗi đã xảy ra trong máy giặt của bạn. Bảng mã lỗi cho phép người dùng và nhân viên sửa chữa hiểu được tình trạng của máy từ đó đưa ra cách khắc phục nguyên nhân cũng như sự cố một cách nhanh nhất.

 

mã lỗi máy rửa bát
Máy giặt Bosch là dòng máy giặt thông minh nhập khẩu từ Đức

Tổng hợp bảng mã lỗi của máy giặt Bosch

Ngoài những sự cố đơn giản có thể tự khắc phục tại nhà thì cũng tồn tại những mã lỗi cần đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Sau đây là tổng hợp các mã lỗi ở máy giặt Bosch thường gặp:

Mã lỗi E:01

Mã này đến từ nguyên nhân của việc đóng cửa máy giặt không đúng cách, có thể là do quần áo bị kẹt ở cửa của máy. Bạn phải đẩy mạnh cửa để kích hoạt chốt cửa. Nếu cửa máy giặt vẫn không đóng được thì bạn cần thay chốt mới.

Mã lỗi E:02 

Mã lỗi E:02 chỉ ra rằng động cơ máy không quay

Mã lỗi E:02 của máy giặt Bosch chỉ ra rằng động cơ máy không quay. Đây là mã lỗi phổ biến được tìm thấy trên các máy cũ có động cơ chổi than bị mòn. Đầu tiên hãy kiểm tra chổi than của động cơ. Sau đó kiểm tra tất cả các đầu nối rồi đo điện trở giữa động cơ và công tắc.

Mã lỗi E:03  

Mã lỗi E:03 của máy giặt Bosch là báo hiệu cửa chưa đóng và không thể khởi động chương trình giặt. Nếu cửa đã đóng nhưng lỗi E:03 vẫn hiển thị, máy không thể khóa cửa thì hãy khởi động lại chương trình.

Mã lỗi E:04

Lỗi E:04 của máy giặt Bosch chỉ ra rằng bạn đang làm nóng trong một phần chương trình máy không được pháp sưởi. Kết quả đọc của máy không chính xác có thể do bộ phận rơ le làm gia tăng nhiệt hoặc cảm biến nhiệt độ bị lỗi.

Mã lỗi E:05

Lỗi E:05 của máy giặt Bosch có nghĩa là máy không được làm đầy như dự định. Điều này có thể là do một vòi đóng hoặc một vòi mở vì vậy hãy kiểm tra hai điểm này đầu tiên. 

Bên cạnh đó, bộ lọc bên trong đường ống nước và phía sau đường ống điện có thể đã bị bám cát. Nếu bạn đã kiểm tra tất cả những điều này nhưng không phát hiện lỗi thì có khả năng là hệ thống dây điện của máy bị lỗi.

Mã lỗi E:11 và E:12

Hai mã này được biểu thị bằng đèn báo “vắt”. Bộ phận này sẽ thông báo van nước không mở, đường ống nước bị rò rỉ, áp lực nước quá thấp hay đường ống nước bị xoắn, bị tắc. Vì vậy bạn hãy xả nước và kiểm tra các ống và dây cáp xem có bị xoắn hay không sau đó làm sạch mọi thứ trong đầu lọc nước. Đây cũng có thể là nguyên nhân của sự tắc nghẽn. 

Mã lỗi E:13

Mã này được hiển thị với thông báo “xả”, có nghĩa là vòi bị tắc. Điều này xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc chất tẩy rửa không được thiết kế phù hợp cho máy giặt lớn. Vì vậy, hãy tìm và mua những chất tẩy rửa có ghi chữ “HE” trên bao bì. Bắt đầu lại quy trình xả và loại bỏ chất tẩy rửa dư thừa.

Mã lỗi E:17

Mã này hiển thị rò rỉ bộ phận “đèn rửa”. Do đó bạn hãy kiểm tra ống nước để đảm bảo nó được gắn đúng cách. Nếu nó bị nứt, hãy thay bằng một ống khác và lắp ráp lại.

Mã lỗi E:18 

Lỗi E:18 của máy giặt Bosch thông báo sự cố thoát nước. Để kiểm tra trường hợp này bạn hãy xem xét các nguyên nhân sau: bơm xả bị lỗi, ống xả bị tắc, bo mạch điều khiển bị lỗi… Tuy nhiên hãy kiểm tra kỹ để tìm ra chính xác nguyên nhân gây lỗi và tiến hành mở vệ sinh máy. Để khắc phục lỗi này là vệ sinh và khử trùng máy giặt.

Mã lỗi E:23

Nguyên nhân máy giặt Bosch báo lỗi E23 là do nước trong lồng giặt không xả hết. Điều này bắt nguồn từ việc bộ phận bơm thoát nước bị hỏng, bộ lọc bị bẩn hoặc bo mạch không cấp nguồn cho bơm thoát nước. Lỗi này xảy ra khi kết thúc chương trình máy giặt hoặc đang trong quy trình giặt. Khi đó màn hình máy giặt nhấp nháy và tất cả quy trình bị dừng lại.

Để khắc phục lỗi E23 ở máy giặt Bosch, bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên am hiểu về máy giặt Bosch để có thể sửa chữa hiệu quả 100%. Do đó, nếu máy giặt Bosch nhà bạn báo lỗi E23 thì phải gọi ngay cho CSKH Bosch đến kiểm tra và khắc phục hư hỏng.

Ưu điểm khi sửa máy giặt Bosch tại Trung Tâm CSKH Bosch 

Thời gian bảo hành, chăm sóc dài hạn sau khi máy giặt được sửa chữa

Với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp nổi tiếng của trung tâm CSKH Bosch, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm và hài lòng. Chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ sửa chữa tốt nhất nhờ những ưu điểm sau:

  • Dịch vụ sửa chữa máy giặt của CSKH Bosch với sự chuyên nghiệp uy tín đảm bảo chất lượng công việc. 
  • Chúng tôi luôn cố gắng sửa chữa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng một cách tốt nhất.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, nhiệt tình, thân thiện. 
  • Sau khi nhận được yêu cầu sửa chữa từ khách hàng, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất chỉ khoảng 30 phút.
  • Các vật tư, linh kiện chuẩn chính hãng, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng đảm bảo thiết bị hoạt động tốt và chất lượng cao, bền bỉ khi sửa chữa.
  • Thời gian bảo hành, chăm sóc dài hạn sau khi máy giặt được sửa chữa tại trung tâm CSKH Bosch.

Ngoài dịch vụ khắc phục các sự cố máy giặt Bosch, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: sửa chữa và bảo hành tủ lạnh, máy rửa bát Bosch, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ… 

Kết luận

Trên đây là thống kê bảng mã lỗi máy giặt Bosch phổ biến nhất mà các kỹ thuật viên của chúng tôi tổng hợp được trong quá trình sửa chữa. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý mã lỗi máy giặt Bosch một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn đang gặp các vấn đề lỗi ở máy giặt Bosch cần hỗ trợ hãy liên hệ đến CSKH Bosch 0906.54.54.58 – 0917.418.191 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
gọi ngay 0985.41.81.91