Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách và hiệu quả

Hướng dẫn chi tiết máy rửa bát Bosch đúng cách luôn được các bà nội trợ quan tâm. Nhất là khi máy rửa bát Bosch ngày càng trở nên ưa chuộng trong nhiều gia đình. Hãy cùng CSKH Bosch tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch nhé!

Hướng dẫn sử dụng đúng cách máy rửa bát Bosch

Những chương trình rửa của dòng máy rửa bát Bosch

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của máy rửa bát Bosch, bạn cần làm quen với các chương trình rửa của dòng máy này. Máy rửa bát Bosch có các chương trình rửa khác nhau theo dòng seri: 4, 6 và 8. Dưới đây là tổng hợp các chương trình rửa cho cả ba dòng máy rửa bát:

 • Eco 50: Tiết kiệm năng lượng và nước khi rửa bát đĩa và dao nĩa với các vết bẩn thực phẩm bình thường hoặc hơi khô. Chương trình rửa là: tráng sơ, làm sạch 50 độ, tráng ở phần giữa, tráng thêm lần nữa với nhiệt độ là 63 độ C, sau đó sấy khô tiết kiệm và mở cửa tự động.
 • Auto 35/45: chương trình rửa ở nhiệt độ 35/45 độ.
 • Auto 45/65: chương trình rửa tự động ở nhiệt độ 45/65 C.
 • Auto 65/75: rửa xoong, nồi, dao, kéo dính nhiều dầu mỡ hoặc vết thức ăn khô rất dính.
 • Super 60: Chương trình để rửa bát đĩa và dao nĩa có vết dầu mỡ hoặc tinh bột khô cứng đầu. Trình tự rửa là: làm sạch ở 60 độ C, tráng lần đầu, tráng lần hai với dòng nước 72 độ C và sấy khô.
 • Quick Wash: rửa nhanh dao kéo, đồ dễ vỡ, chịu nhiệt, ít bẩn.
 • Prerinse: tráng và làm sạch tất cả các vật dụng.
 • Silence 50: Giảm tiếng ồn khi rửa, rửa được các vết bẩn cứng đầu, cặn thức ăn.
 • Night: Rửa ban đêm.
 • Glass 40: Chuyên dùng để rửa các loại chén đĩa, ly dễ vỡ, không trầy xước, ít bẩn. Người dùng có nhiều lựa chọn như: rửa chuyên sâu, rửa bán tải, rửa nhanh, bóng và khô, sấy tăng cường, tiết kiệm năng lượng.
 • Rửa chuyên sâu Intensive Zone: Đây là một chương trình toàn diện, nếu phải rửa dao nĩa, bát đĩa, xoong nồi cùng lúc, nhiệt độ nước và áp suất phun nước sẽ tăng lên.
 • Variospeed Plus: Thời gian rửa ít hơn 20-66% (tùy thuộc vào chương trình), đồng thời tăng mức tiêu thụ điện và nước.
 • Chương trình rửa “Half Load”: Được sử dụng khi cần rửa một số bát đĩa và dao nĩa để tiết kiệm điện và nước.
 • Shine and Dry: Làm cho bề mặt dụng cụ khô ráo và sạch sẽ sáng bóng sau khi rửa bằng việc sử dụng dung dịch làm bóng, tăng lượng nước và kéo dài thời gian sấy.
 • Chương trình sấy tăng cường Extra Dry: dành riêng cho đồ nhựa để sấy những chi tiết nhỏ nhất. Ở lần rửa cuối cùng, thời gian và nhiệt độ sấy cũng tăng lên.
 • Energy Save: Rửa tiết kiệm điện nhưng thời gian lâu hơn.
 • Chương trình diệt khuẩn Hygiene Plus: Nhiệt độ giặt tăng lên 70 độ trong một thời gian dài, đạt hiệu quả khử trùng gần như tuyệt đối. Đây là dòng sản phẩm được Bosch phát triển dành cho rửa bát đĩa dành cho trẻ em, người dễ bị dị ứng hoặc người già.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch hiệu quả và đúng cách

Để sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy rửa bát Bosch tại đây:

Bước 1: Điều chỉnh làm mềm nước

Đây là bước giúp máy rửa bát hoạt động tốt hơn, rửa sạch hiệu quả hơn. Nếu hàm lượng canxi trong nước > 1,2 mmol/l, bạn nên làm mềm nước máy rửa chén bằng muối tái sinh. Điều này ngăn cặn vôi hình thành trong khoang động cơ và dụng cụ. Để tùy chỉnh giá trị của hệ thống làm mềm nước bạn cần hỏi nhà cung cấp nước về độ cứng của nước rồi tìm mức muối phù hợp.

Điều chỉnh làm mềm nước

Bước 2: Đổ muối chuyên dùng vào ngăn chứa

Đổ đầy muối chuyên dùng vào ngăn chứa muối và đóng nắp lại. Điều này ngăn không cho lồng giặt của máy bị ăn mòn. Nếu là lần cho muối đầu tiên vào máy bạn phải chú ý thêm nước cẩn thận.

Đổ muối chuyên dùng vào ngăn chứa

Bước 3: Xếp đồ vào máy

Để máy rửa bát hoạt động tối ưu, việc sắp xếp bát đĩa đúng cách là rất quan trọng. Các vật dụng phải được sắp xếp gọn gàng, đúng vị trí để đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả làm sạch. Tất cả đồ dùng phải được đặt úp xuống, các đồ dùng có dạng cong nên được đặt ở một góc để ráo nước. 

Hãy nhớ đặt bát đĩa sao cho chúng không chặn chuyển động quay của các cánh tay vòi phun nước nhé! Những đồ quá nhỏ không được đặt trong máy, nếu không chúng sẽ rơi ra khỏi khay.

Việc sắp xếp bát đĩa đúng cách là rất quan trọng

Bước 4: Cho chất tẩy rửa vào

Đổ chất tẩy rửa chuyên dụng dạng viên hoặc dạng bột vào hộp chứa. Liều lượng của chất tẩy rửa phải được điều chỉnh theo tùy loại. Tuy nhiên lưu ý rằng không sử dụng nước xà phòng để rửa.

Liều lượng của chất tẩy rửa phải được điều chỉnh theo tùy loại

Bước 5: Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Sau khi cho chất tẩy rửa phù hợp vào máy, bật máy bằng nút ON/OFF. Tiếp theo, bạn cần chọn chương trình rửa trên bảng điều khiển của máy theo loại bát đĩa, khối lượng và độ bẩn tương ứng.

Chọn các chức năng bổ sung (chương trình bổ sung) như: Vd: rửa nửa tải, rửa nhanh, chuyên sâu, sấy chuyên sâu, diệt khuẩn… để chương trình giặt chính đạt hiệu quả tối đa.

Bước 6: Lấy đồ ra khỏi máy

Kết thúc chương trình rửa, tất cả những gì bạn phải làm là lấy bát đĩa ra khỏi máy rửa bát. Khi lấy bát đĩa ra, phải tuân thủ các hướng dẫn sau:

 • Trước tiên, lấy bát đĩa ra khỏi giá dưới trước để tránh nước từ giá trên rơi xuống. 
 • Nếu bạn chọn chế độ sấy nhiệt độ cao để khử trùng hoặc sấy khô bát đĩa, hãy để đồ nguội rồi mới lấy ra khỏi máy để tránh bị bỏng.

Đây là bước cuối cùng trong hướng dẫn toàn diện về máy rửa bát Bosch.

Lấy bát đĩa ra khỏi giá dưới trước để tránh nước từ giá trên rơi xuống

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch cho người mới bắt đầu. Nếu cần hướng dẫn sử dụng, vệ sinh, bảo dưỡng hay bảo hành sửa chữa các sản phẩm của Bosch, bạn có thể liên hệ với CSKH Bosch theo số hotline 0906.54.54.58 – 0917.418.191. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Bosch là một công ty nổi tiếng chuyên phân phối và bảo hành thiết bị gia dụng Bosch. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm có thể giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
gọi ngay 0985.41.81.91