Skip to content

Nguyên nhân khiến bếp điện từ không nhận nồi, cách khắc phục đơn giản

Bếp điện từ dù là sản phẩm thông dụng hiện nay nhưng có nhiều bà nội trợ vẫn thắc mắc tại sao bếp không nhận nồi? Vậy đâu là nguyên nhân, cách khắc phục ra sao?

Theo tư vấn của Nội thất Phương Đông và ghi nhận tại một số diễn đàn thì đa số các bà nội trợ đều có chung một thắc mắc đó là tại sao bếp điện từ không nhận được nồi? 

Trước tiên người tiêu dùng cần phải hiểu rõ nguyên lí hoạt động của bếp và cấu tạo của nồi từ để tìm ra nguyên nhân chính. Bếp từ chính hãng hoạt động theo nguyên lí cảm ứng từ, khi khởi động bếp thì nguồn điện sẽ chạy qua bộ phận mâm từ, mâm từ sẽ phát ra các bước sóng dạng vòng elip chạy trên mặt vùng nấu tầm 2 > 3 mm. Phần sóng từ này sẽ cảm ứng với vùng đáy nồi nhiễm từ rồi sinh ra nhiệt nấu chín thức ăn.

bep-dien-tu-khong-nhan-noi.jpg (94 KB)Bếp điện từ không nhận xoong nồi có nhiều nguyên nhân

Trong trường hợp bếp không nhận nồi nguyên nhân đầu tiên cần lưu ý đó là vị trí đặt của nồi nấu. Nếu đặt phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ không nhận được nồi và sẽ cảnh báo lỗi.

Bếp điện từ không nhận nồi cũng có thể là do nguyên nhân nồi không thích hợp. Do bếp hoạt động theo nguyên lí cảm ứng từ và chỉ nồi có phần đáy nhiễm từ, chất liệu là inox.. mới hoạt động. Nên khi sử dụng nồi không phải là nồi nhiễm từ thì bếp sẽ cảnh báo lỗi và không hoạt động. 

Tiếp đến, người dùng cũng cần chú ý, phần đáy của dụng cụ nấu tốt nhất nên chọn những dụng cụ có mặt đáy bằng phẳng, nếu phần đáy dụng cụ bị biến dạng không nên chọn mua hoặc cố sử dụng vì dùng như vậy trong thời gian lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bếp. Ngoài ra cũng có một số loại nồi có phần đáy là hình elip không phẳng, nếu sử dụng thì cũng không tốt vì hiệu suất bếp không cao và hao tốn điện năng hơn.

Người dùng cũng nên tránh khi chọn mua và sử dụng dụng cụ nấu bếp điện từ giá rẻ mà hãy tới những nơi có uy tín, thương hiệu rõ ràng. 

(Theo Viet Q)

Nguồn: https://vietnamnet.vn/nguyen-nhan-khien-bep-dien-tu-khong-nhan-noi-cach-khac-phuc-don-gian-532395.html

5/5 (1 bầu chọn)